Các phương pháp tính giá thành (1): phương pháp tính giá đơn giản

Phương pháp tính giá đơn giản là một trong các cách tính hay được áp dụng? Vậy phương pháp tính giá đơn giản là gì, thực hiện như thế nào? Hôm nay mình sẽ trình bày cho các bạn cụ thể nhé.

Phương pháp tính giá đơn giản

Như các bạn đã biết, có rất nhiều những phương pháp tính toán giá thành các loại sản phẩm khác nhau. Phân theo các mức độ khác nhau. Để các bạn đang học những chuyên ngành liên quan đến kế toán, tài chính ngân hàng,… Có những bài học bổ ích, thiết thực với ngành mình đang học.

Phương pháp tính giá đơn giản tập hợp trực tiếp chi phí trên sản phẩm

  • Phương pháp tính giá đơn giản này áp dụng thích hợp với những sản phẩm, công việc. Mà có thể tập hợp riêng CHI PHÍ NGUYÊN VẬT LIỆU TRỰC TIẾP THEO TỪNG LOẠI SẢN PHẨM. Đối tượng tập hợp chi phí sản xuất và Đối tượng tính giá thành LÀ MỘT.
  • Còn chi phí nhân công và chi phí sản xuất chung thì sử dụng tiêu thức phân bổ. Để phân bổ chi phí sản xuất chung vào chi phí riêng CHO từng loại sản phẩm. Công thức có thể xem như sau:
    + Chi phí dùng chung =(Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp dùng riêng cho từng loại sản phẩm/Tổng chi phí nguyên vật liệu của các sản phẩm cộng lại )*Chi phí dùng chung
  • Tổng trị giá Sản phẩm hoàn thành của từng sản phẩm = CPSX KD DD đầu kỳ + Tổng CP SX trong kỳ – CP SX DD cuối kỳ – Phế liệu thu hồi – Sản phẩm phụ – Sản phẩm hỏng.

  • Giá thành sản phẩm = Tổng trị giá Sản phẩm hoàn thành/Số lượng sản phẩm hoàn thành

Với những lí thuyết như vậy, mong rằng sẽ hiệu quả đối với những bạn hiện đang là sinh viên. Hoặc đã đi làm trong ngành kế toán. Mong rằng bài viết trên đây sẽ đem lại cho các bạn những kết quả tốt nhất. Các bạn sẽ nắm được phương pháp tính giá đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.