Bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133

Bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133 là mẫu bảng mới nhất. Cập nhật các mẫu bảng phân bôt tiền lương hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn về mẫu và cách lập bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133.

Tham khảo thêm:

Download mẫu bảng phân bổ tiền lương

1. Mẫu bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133

Bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133 dùng để tập hợp các khoản và phân bổ số tiền lương tiền công thực tế phải trả (gồm tiền lương, tiền công và các khoản phụ cấp). Các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và kinh phí công đoàn. Phải trích nộp trong tháng cho các đối tượng sử dụng lao động (ghi Có TK 334, TK 335, TK 338 (3382, 3383, 3384).

Và bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133 sẽ thống kê, tính toán đưa ra số liệu. Làm chứng từ và căn cú để ghi sổ kế toán. Ghi vào Nhật ký- Chứng từ và các sổ kế toán có liên quan,.. Áp dụng theo từng quy định của từng công ty, doanh nghiệp. Sử dụng các số liệu này để tính giá thành sản phẩm và các dịch vụ của doanh nghiệp.

Bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133
Bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133

Căn cứ để lập bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133:

  • Các bảng thanh toán tiền lương
  • Bảng lương làm đêm, làm thêm giờ,..
  • Tiền phụ cấp của từng lao động
  • Căn cứ theo pháp luật hiện hành quy định về đóng BHXH, BHYT. Cũng như chi phí thất nghiệp, kinh phí công đoàn.

2. Cách lập bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133

Phương pháp lập bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133 như sau:

Các bạn kế toán căn cứ theo các bảng thanh toán lương. Cùng các bảng  thanh toán làm đêm, làm thêm giờ… do kế toán tập hợp, phân loại. Lấy đó để làm chuẩn mực cho từng đối tượng rồi tính toán số tiền. Sau đó ghi vào bảng phân bổ này theo các dòng phù hợp. Cụ thể như cột ghi Có TK 334 hoặc có TK 335.

Làm tương tự như trên kế toán sẽ căn cứ theo quy định hiện hành. Các quy định về tỷ lệ trích bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn và tổng số tiền lương phải trả theo từng đối tượng. Rồi tính ra số tiền phải trích BHXH, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn. Rồi ghi vào các dòng phù hợp cột ghi Có TK 338 (3382, 3383, 3384)

 

Các bạn có thể tải về bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133 ở đây.

[embeddoc url=”https://leduchieu.com/wp-content/uploads/2017/09/bang-phan-bo-tien-luong-va-bao-hiem-theo-tt133.doc” download=”all” viewer=”microsoft”]

Chúc các bạn kế toán thành công. Nếu trong quá trình thực hiện còn chỗ nào thắc mắc. Thì các bạn liên hệ cho Hiếu giải đáp nhé.

One thought on “Bảng phần bổ tiền lương và bảo hiểm theo TT133

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.